Nỗi khổ tâm của mẹ khi bé bị táo bón kéo dài .

Nỗi khổ tâm của mẹ khi bé bị táo bón kéo dài .

Trẻ bị táo bón lâu ngày dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm, nên kèm thêm ốm vặt thường xuyên, khiến nhiều mẹ không khỏi lo lắng 

Hơn 30 phút ngồi bô, bé con chị Thuỳ Dương. ( Đống Đa – Hà Nội ) vẫn chưa đi ngoài được. Bé bị táo bón hơn 2 tháng nay, lần nào nhìn con nhăn nhó, mếu máo cố gắng rồi khóc thét khi đi ngoài, chị đều rưng rưng nước mắt.

Lo lắng hơn khi bệnh táo bón của con nặng hơn. Phải dùng thuốc xổ và phải dùng thụt 

Bị táo bón kéo dài còn dẫn đến biếng ăn, do phân tích tụ ở đường ruột gây chướng bụng đầy hơi, làm trẻ ăn không ngon miệng và khó tiêu. Thiếu dưỡng chất cộng thêm các chất độc không được thải bỏ, khiến sức đề kháng của trẻ bị suy giảm nhanh chóng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các virus, vi khuẩn, nấm từ môi trường bên ngoài và từ chính lượng phân ứ đọng tấn công cơ thể.


Nỗi ám ảnh của người mẹ khi con bị táo bón

Vì vậy, trẻ bị táo bón thường dễ kèm thêm ốm vặt. Khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, bé còn hay bị cảm, ho và sổ mũi khiến mẹ lo lắng gấp bội. “Mỗi lần biết tin số ca nhiễm tăng lên, thấy con lại hâm hấp sốt, ho và sổ mũi nhiều, táo bón thì chưa dứt. Chẳng may phải vào viện khám, lui tới chỗ đông người giữa lúc này thì khổ cả con lẫn mẹ” – người mẹ tâm sự.

Vừa tìm giải pháp giúp bé đi ngoài thoải mái hơn, vừa tìm cách chăm sóc để con khỏi ốm vặt khiến nhiều mẹ vất vả đủ đường.

“Chăm con đầu nên tôi chưa có nhiều kinh nghiệm, bé trải qua giai đoạn nào với tôi đều như mới. Nhiều lúc nấu ăn cho bé xong xuôi lại, mẹ phải tự ăn lấy vì đọc phải đâu đó món này khiến tình trạng táo bón thêm nặng; hay nghe chị đồng nghiệp nói món kia sẽ khiến trẻ ho nhiều hơn”, chị Thuỳ Dương  buồn phiền.


Những biến chứng khi bị táo bón kéo dài 

Cũng mắc phải chứng táo bón như bé nhà chị  Thuỳ Dương, con trai út của chị Ngọc H (quận 2 – TP.HCM) lại ít khi bị ốm và việc đi ngoài cũng đang cải thiện. Vậy nên chị Ngọc H cũng đỡ lo lắng phần nào giữa cao điểm mùa dịch. Bé là con thứ 3 nên chị đã có nhiều kinh nghiệm trước đó, việc chăm sóc lúc táo bón cũng ít vất vả.

Chị cho rằng các mẹ không nên quá căng thẳng và lo lắng vì hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên trẻ nào cũng có thể mắc táo bón. Thay vào đó, mẹ nên bình tĩnh, tìm cách tạo cho trẻ một chế độ dinh dưỡng và thói quen vận động phù hợp.

“Tôi xoa bụng cho bé đều đặn 3-4 lần mỗi ngày để cơ quan tiêu hóa hoạt động linh hoạt. Thực đơn cũng chuyển sang tăng cường rau xanh hoặc trái cây, giúp ổn định đường ruột và kích thích tiêu hóa. Các mẹ đừng quên cho trẻ uống đủ nước, khuyến khích tập thể dục và đi vệ sinh đúng giờ”, chị Ngọc H chia sẻ.

Tuy nhiên, trẻ táo bón thường kèm chán ăn, nên thời gian đầu chị Ngọc H cũng gặp không ít khó khăn. “Cu cậu bình thường đã kén ăn, táo bón lại càng khó. Để giúp cháu ngon miệng, tiêu hóa khỏe và bù đắp lượng dưỡng chất hao hụt, tôi có lên mạng tìm hiểu và biết đến Dược Sĩ Lan và gọi vào số 0934378226 . Tôi đã được Dược Sĩ Lan tư vấn sử dụng sản phẩm PQA NHUẬN TRÀNG , ban đầu tôi cũng rất bỡ ngỡ có nên đặt thuốc cho con không? Nhưng tôi đã chọn đặt cả niềm tin vào Dược Sĩ Lan và kết quả không ngờ tới là sau khi sử dụng con tôi đã đi ngoài rất tự nhiên, mỗi lần nghe con đi vệ sinh xong con bảo mẹ ơi con đi ị không đau đít nữa tôi rất vui thầm cảm ơn công ty và Dược Sĩ Lan rất nhiều. 

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon